• koikun998 NGƯỜI ĐĂNG
  • Giả Đan
  • Số Bài Post : 810
  • Danh hiệu : Tà Thần Tu Sĩ
  • Bang phái : Chưa có

Shanks có lẽ là Tứ hoàng duy nhất mà mục tiêu, ước mơ của anh chưa từng được hé lộ trong series One Piece.

 

Nhìn vào cuộc sống của Shanks trong One Piece, chúng ta thấy anh dường như chỉ là một người chỉ thích tiệc tùng vui vẻ với những người mà anh yêu quý và sống một cuộc đời tự do không bị trói buộc.

Lần xuất hiện hiện gần đây nhất của Shanks là trong arc Reverie Arc. Ở chương 907, chúng ta đã thấy Shanks tại cuộc họp Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh. Sang đến chương 908, tất cả mọi người đều sửng sốt khi thấy một nhân vật mới toạnh được Ngũ Lão Tinh cúi lạy và gọi là Im-sama. Bóng đen bí ẩn này xuất hiện trong một căn phòng đầy hoa, bên cạnh đó là một hình bóng của một thanh kiếm đáng ngờ trông giống hệt thanh kiếm của Shanks.

Để tôi nhấn mạnh lại, tôi không hề khẳng định rằng đó là thanh kiếm của Shanks, nhưng nó giống như 1 điềm báo trước vậy. Đã thế, Oda lại là người hay thích gài gắm để đánh đố độc giả nữa chứ!

Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn của SBS, Oda đã nói rằng thanh kiếm của Shanks được đặt tên là Gryphon. Mà bạn biết không, thanh kiếm huyền thoại Gryphon được biết đến là "người bảo vệ" kho báu và những tài sản vô giá.

Chính thông tin này đã dẫn đến suy đoán của tôi, khả năng Shanks có thể là người đang bảo vệ hòn đảo Raftel và kho báu One Piece cho đến khi một người kế vị phù hợp của Roger ra đời.

Nhớ lại một chút, băng hải tặc Roger là những người đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại khám phá ra bí mật của kho báu vĩ đại One Piece, chinh phục được hết Đại hải trình và thuyền trưởng của họ chính là Vua Hải tặc Gold D. Roger. Trước khi chết, Roger đã truyền lại chiếc Mũ Rơm của mình cho Shanks, chắc hẳn phải có một lý do nào đó thì Roger mới trao chiếc Mũ Rơm cho Shanks đúng không nào?

Và rồi, Shanks đã đưa nó lại cho cậu bé nhân vật chính Monkey D. Luffy. Có thể nói, chính Shanks là người đã khơi dậy ước mơ làm hải tặc của Luffy. Shanks đã chấp nhận hy sinh một cánh tay để cứu mạng Luffy khỏi con quái vật biển hung dữ. Sau đó, Luffy rất cảm kích và sẵn sàng tuyên bố rằng cậu sẽ trở thành hải tặc, thành lập một băng đủ mạnh để gặp lại Shanks và cậu sẽ tìm ra kho báu lớn nhất của thế giới để trở thành Vua Hải Tặc dù bất kì chuyện gì xảy ra đi nữa.

Cái chết của Roger, sự hy sinh của Shanks sẽ không phải là vô ích nếu Luffy thực hiện được ước mơ của mình. Niềm tin của Shanks đã được đền đáp, anh đã tìm ra người xứng đáng để kế nhiệm Roger, người sẽ phơi bày sự thật của Thế kỉ trống và cho cả thế giới biết kho báu One Piece thực sự là gì. Đến khi đó, nhiệm vụ của Shanks sẽ kết thúc, anh mới thực sự được sống cuộc đời tự do mà anh mong muốn.

Ngoài ra, điều gì sẽ đến nếu thật sự Shanks đang bảo vệ một kho báu, nhưng đó không phải là One Piece mà là kho báu Quốc gia của Mary Geoise nhỉ?

Tôi thật rất háo hức muốn biết những thông tin về Shanks mà Oda sẽ cung cấp cho khán giả của mình.


Mọi Người Nói Gì Về Bài Viết Này ?
×
×