• koikun998 NGƯỜI ĐĂNG
  • Giả Đan
  • Số Bài Post : 40
  • Danh hiệu : Tà Thần Tu Sĩ
  • Bang phái : Chưa có

Có lẽ Big Mom đã chuẩn bị một kế hoạch chu toàn để chống lại Kaido rồi? Thậm chí, Brulee có thể còn là “điều kiện tiên quyết” để kế hoạch này thành công.

 

Trong chương 930 One Piece, chúng ta đã được nhìn thấy băng hải tặc Big Mom tiến sát đến Wano và đang vượt thác bằng lũ cá chép. Trên đỉnh thác, quân của Kaido đã phục sẵn và Tứ Hoàng Bách thú ra lệnh cho đám tay chân của mình không được để cho Big Mom đặt chân tới Wano làm loạn kế hoạch của hắn. Thế là King Hỏa Hoạn đã bất ngờ hóa thành khủng long bay khạc lửa tấn công về phía băng nữ Tứ Hoàng khiến Big Mom rơi tõm xuống biển không rõ sống chết.

Chi tiết này đã khiến Big Mom bị nhiều người mang ra làm trò cười châm chích. Chả là Big Mom mang danh là một Tứ Hoàng và là một hải tặc lão luyện dày dạn kinh nghiệm nhưng "số phận hẩm hiu" đưa đẩy thế nào khiến Mẹ Lớn cứ lần nào xuất hiện là khởi đầu đều bị ê chề.

One Piece: Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, Brulee mới chính là “chìa khóa” trong kế hoạch của Mẹ Lớn để đánh Kaido? - Ảnh 1.
 

Thậm chí nhiều người còn thắc mắc rằng, rõ ràng Big Mom biết sẽ phải đánh nhau trực diện với băng Kaido thì mới cướp lại được con mồi Luffy mà lại để tới 2 trong 3 tư lệnh ngọt ở nhà. Là do Big Mom tự tin quá hay ngây thơ đến không thể tin được. Dù sao thì tôi vẫn cảm thấy thật tuyệt khi bà ta đã đến Wano, báo hiệu một trận chiến kinh thiên động địa sắp xảy ra.

Bởi vì chắc chắn Big Mom sẽ tìm mọi cách để cướp lại Luffy trong tay Kaido cho mà coi. Không phải chỉ vì Mũ Rơm đã khiến mụ mang tiếng xấu mà còn bởi Big Mom biết Luffy đang có các bản sao Poneglyph của mình (từ Brulee) và mụ cũng biết rằng Luffy có kế hoạch lật đổ Kaido - một kẻ thù mà Big Mom tin chắc rằng Mũ Rơm hoàn toàn không có cơ hội chiến thắng.

Tức là đối với Big Mom, mụ đang có nguy cơ mất đi "tài sản" lớn nhất của mình cho đối thủ cạnh tranh ngôi vị Vua hải tặc xứng tầm và đó là lý do tại sao bà ta buộc phải đến Wano bắt lại Luffy.

One Piece: Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, Brulee mới chính là “chìa khóa” trong kế hoạch của Mẹ Lớn để đánh Kaido? - Ảnh 2.
 

Còn nhớ khi thấy Big Mom kéo quân đến Wano chỉ với một con tàu, King đã nói rằng "ngươi nghĩ có thể làm gì chỉ với một con tàu". Thật sự thì để đương đầu với lực lượng hiện nay của băng Bách Thú thì con tàu đó khá "nhỏ nhoi". Đáng nói ở chỗ, băng Big Mom đã gửi gần như toàn bộ hạm đội của mình đuổi theo Luffy, nhưng sau đó đi gặp Kaido lại chỉ với một con tàu, mà lại không cần sự tham gia của tất cả của các chỉ huy mạnh nhất (Katakuri, Cracker, Snack) ư? Vậy niềm tin gì giúp Big Mom nghĩ rằng mình có thể thành công nhỉ?

 

Ngay cả khi Big Mom có thể vào được Wano nhưng chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, mụ sẽ chiến đấu với băng Kaido bằng lực lượng hiện có như thế nào? Chẳng phải sẽ có chút vô lí khi Big Mom nghĩ rằng có thể thắng Kaido với quân lực hiện tại, sau đó tóm lấy Luffy và trở về Đảo Bánh. Dạng hành động ngu ngốc lao đầu vào kẻ thù như này chỉ có Luffy mới làm, tôi không nghĩ rằng Big Mom cũng làm như vậy.

Ngoài ra, băng hải tặc Bách Thú còn nói rằng việc thu thập thông tin tình báo của Big Mom là đẳng cấp thế giới. Với tất cả điều đó, nên có lẽ bà ta đã phải chuẩn bị một kế hoạch chu toàn để chống lại Kaido rồi? Thậm chí, Brulee có thể còn là "điều kiện tiên quyết" để kế hoạch này thành công.

One Piece: Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, Brulee mới chính là “chìa khóa” trong kế hoạch của Mẹ Lớn để đánh Kaido? - Ảnh 3.
 

Ý tôi là, khả năng của Brulee chính là lợi thế của băng Big Mom. Nhớ lại năng lực về đứa con gái thứ 8 của Big Mom một chút nào. Brulle đã ăn trái ác quỷ Mira Mira no Mi thuộc hệ Paramecia, cho phép cô ấy tạo ra và điều khiển gương. Cô ta có thể sử dụng gương của mình để phản xạ lại các cuộc tấn công vào đối thủ, phản chiếu hình ảnh của mục tiêu, năng lực trái ác quỷ, nhốt kẻ thù vào "Thế giới gương" hoặc di chuyển tới mọi nơi bằng gương,... và đặc biệt là có thể tạo ra các bản sao hoàn hảo.

Tôi chợt nghĩ, Big Mom mà chúng ta thấy rơi tõm xuống biển chỉ là một bản sao thì thế nào nhỉ? Tức là nữ Tứ hoàng không hề bị đuối nước? Hay việc mất trí nhớ chỉ là do Big Mom cố tình diễn sâu?

One Piece: Big Mom mất trí nhớ chỉ là một cú lừa, Brulee mới chính là “chìa khóa” trong kế hoạch của Mẹ Lớn để đánh Kaido? - Ảnh 4.
 

Với năng lực của Brulle, đám con của Big Mom có thể tới hỗ trợ mẹ bất cứ khi nào mẹ cần và nếu Big Mom không tận dụng nó thì thật lãng phí. Ví dụ như việc xâm nhập vào hàng ngũ của kẻ thù môt cách dễ dàng mà không bị phát hiện. Ngay từ ban đầu, mục tiêu của Big Mom không phải là Kaido, mà là hạ gục Luffy và lấy lại những bản sao chép Poneglyph cơ mà. Nên nếu có thể hạn chế đánh nhau mà được được mục đích chẳng phải tốt hơn sao.

Để biết chắc xác chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, chúng ta cùng chờ xem sao nhé!

Mọi Người Nói Gì Về Bài Viết Này ?