• hkproqt03 NGƯỜI ĐĂNG
  • Trúc Cơ Hậu Kỳ
  • Số Bài Post : 11
  • Danh hiệu : Tu Sĩ Cấp Thấp
  • Bang phái : Chưa có

Có lẽ không phải tự dưng mà tác giả Oda buff cho Râu Đen 2 trái ác quỷ vô cùng mạnh mẽ đâu, hắn cũng phải đánh đổi một thứ quan trọng đấy?

 

Marshall D. Teach thường được biết đến với cái tên Blackbeard là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Đen. Hắn đã từng là cựu thành viên của băng hải tặc Râu Trắng. Râu Đen được biết đến là người rất mạnh mẽ, điều này đã được chứng minh cả trong quá khứ lẫn hiện tại.

Hiện tại hắn chính là người duy nhất trong One Piece được biết đến là sở hữu năng lực của hai trái ác quỷ. Đó chính là Yami Yami no Mi- trái ác quỷ được xem là mạnh nhất hệ Logia cho phép người dùng tạo và kiểm soát bóng tối theo ý muốn, biến kẻ đó thành "người bóng tối".

Trái thứ 2 chính là Gura Gura no Mi- cũng là trái được xem là mạnh nhất hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra rung động, hay "chấn động", biến kẻ đó thành người chấn động.

Với sức mạnh này Râu Đen nghiễm nhiên trở thành một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất One Piece, xứng đáng trở thành "trùm cuối" của cả bộ truyện, là một đối thủ "đáng gờm" của bất cứ ai đang "nhòm ngó" kho báu One Piece.

Thế nhưng có lẽ không phải tự dưng mà tác giả Oda buff cho Râu Đen 2 trái ác quỷ vô cùng mạnh mẽ đâu, hắn cũng phải đánh đổi một thứ quan trọng đấy. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem nó là gì nhé.

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chúng ta sẽ nhắc đến trái ác quỷYami Yami no Mi. Đây là một trái vô cùng mạnh mẽ và đặc biệt, nó chính là nguồn sức mạnh chính của Râu Đen cho đến bây giờ.

Ngoài việc kiểm soát bóng tối, lợi thế "đỉnh" nhất của Yami Yami là khả năng vô hiệu hóa sức mạnh của các trái ác quỷ khác. Chỉ cần chạm vào nạn nhân và người đó không thể sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình nữa.

Mọi loại trái ác quỷ, dù là Paramecia, Zoan hay Logia cũng chịu ảnh hưởng của sức mạnh này. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Râu Đencó thể tránh được tất cả các đòn tấn công của đối thủ, đặc biệt là những đòn đánh mang sức mạnh vật lý

Nếu mọi người để ý thì kể từ khi sở hữu trái ác quỷ bóng tối, qua các trận đánh của mình Râu Đen đều thể hiện sự yếu đuối qua các đòn đánh làm người xem có cảm giác hắn thực sự không có tý sức mạnh nào. Điều khiến hắn chiến thắng chỉ là nhờ năng lực trái cây ác quỷ mà thôi.

Qua các trận đánh với Ace hay ngay cả với một lính mới như Luffy thì Râu Đen tỏ ra khá chậm chạp, bị áp đảo bởi các đòn đánh thông thường một cách khó hiểu.

Đầu tiên chúng ta có thể thấy Râu Đen không thể né được các đòn đánh vật lý đơn giản trong trận chiến, điều đó có thể cho thấy hắn không có Haki quan sát.

Tiếp theo Râu Đen cũng bị thương ngay cả với các đòn tấn công nhẹ hay bị thương bởi các đòn đánh lúc Luffy chưa sử dụng được Haki, như vậy có lẽ Râu Đen cũng không có Haki vũ trang. Còn Haki bá vương thì chúng ta chưa thấy Râu Đen sử dụng và cũng không thấy đề cập gì về việc hắn có sở hữu loại Haki đặc biệt này không.

Như vậy qua các trận chiến có thể dễ dàng nhận ra rằng Râu Đen không hề sử dụng được Haki. Đây thật sự là một điều rất khó hiểu vì trước đó Tứ Hoàng này được đánh giá rất cao trong băng đảng của mình.

Trước đó khi Râu Đen chưa ăn trái ác quỷ hắn là một thuyền viên của Râu Trắng và cũng là người gây ra 3 vết sẹo của Tứ Hoàng Shanks. Thêm nữa khi vị trí đội trưởng đội 2 của băng Râu Trắng bị bỏ trống, Râu Đen chính là người đầu tiên được đề cử, tuy nhiên hắn đã từ chối và vị trí này trao cho Ace.

Mọi người cũng biết rằng một kẻ yếu đuối sẽ không thể được đề cử lên vị trí đội trưởng của băng nổi tiếng như Râu Trắng, và xin nhớ lúc này Râu Đen chưa có sức mạnh trái ác quỷ. Điều này cho thấy ở thời điểm đó hắn rất mạnh với năng lực cơ bản của mình.

Thật khó hiểu khi một kẻ không có Haki quan sát không thể né được đòn đánh tốc độ bình thường, cũng không có Haki vũ trang để dễ dàng bị sát thương lại có thể được đề cao đến như vậy, đặc biệt lại còn có thể gây ra vết thương cho Shanks- một người có Haki cực mạnh.

Vâng có lời giải thích hợp lý nhất cho việc này đó là trước đây Râu Đenđã từng sử dụng được Haki thậm chí ở đẳng cấp cao, và đây chính là nguồn sức mạnh của hắn ở thời điểm đó. Tuy nhiên sau khi ăn trái ác quỷđặc biệt Yami hắn đã không thể sử dụng Haki vì một lý do nào đó, có lẽ đây là tác dụng phụ của trái bóng tối.

Từ trước đến nay chúng ta biết rằng Haki có thể khắc chế trái ác quỷ và giữa chúng có mối liên hệ với nhau. Trái Yami Yami có thể vô hiệu hóa khả năng của những trái ác quỷ khác những nó cũng khiến người sử dụng nó không thể sử dụng Haki nữa.

Có lẽ sau trận chiến với Ace mà Râu Đen đã nhận ra điểm yếu này. Cái giá phải trả cho việc sở hữu năng lực của trái bóng tối chính là phải đánh đổi Haki. Chính vì vậy mà hắn cần một sức mạnh lớn hơn để bù đắp điều đó, hắn đã lên kế hoạch bắt đầu từ việc giao nộp Ace để trở thành Thất Vũ Hải sau đó lợi dụng điều đó để chiêu mộ nhân tài và tăng cường sức mạnh cho băng của mình.

Và cũng chính vì điều này mà hắn "nhăm nhe" trái chấn động Gura Gura no Mi của Râu Trắng với mục đích tăng cường sức mạnh tấn công cực lớn để bù đắp cho việc mình không thể sử dụng được Haki. Quả thật là một kẻ "thâm sâu kế hiểm" đúng không nào?

Nếu điều này là thật thì đây sẽ là một điểm yếu cực lớn của Râu Đen mà Luffy có thể dựa vào để đánh bại Tứ Hoàng này. Chúng ta hãy cùng chờ xem điều này có phải là sự thật không nhé.

Mọi Người Nói Gì Về Bài Viết Này ?