• hokarate NGƯỜI ĐĂNG
  • Ngưng Anh
  • Số Bài Post : 290
  • Danh hiệu : Thiên Nguyên Chi Dịch
  • Bang phái : Chưa có

Dù Hajime Isayama đã chính thức khép lại Attack On Titan bằng chap cuối 139, tuy nhiên chỉ sau một đêm có tới 2000 người đề nghị ông thay đổi kết thúc của bộ truyện này.

 
 

Như chúng ta đã biết thì ngày 9 tháng 4, chương cuối cùng của Đại Chiến Titan - Attack On Titan chap 139 đã được phát hành chính thức. Trái với kỳ vong của mọi người, Hajime Isayama đã tạo ra một cái kết happy ending nhưng lại khiến cặp đôi Eren và Mikasa phải chịu bất hạnh quá lớn. Nhiều độc giả cho rằng cái kết không hề tương xứng với những gì mà Hajime Isayama đã dày công gầy dựng trong 138 chương truyện trước đó và nó cũng không trả lời những câu hỏi còn bỏ ngỏ cần được giải đáp.

Attack On Titan: Bất mãn vì cái kết quá dở, chỉ sau một đêm có tới 2000 người gửi thư mong muốn tác giả thay đổi kết thúc - Ảnh 1.
 

Không chỉ dừng lại ở việc "ném đá" trên các trang mạng xã hội, diễn đàn hâm mộ Attack On Titan, nhiều người còn cho rằng tác giả cần phải thay đổi kết thúc của câu chuyện một cách hợp lý hơn. Một người dùng mang tên Dr.Vibenary đã tạo một bản kiến nghị với nội dung giải thích vì sao kết thúc này không có ý nghĩa và cần phải thay đổi để xứng tầm với bộ truyện mà người này đã đọc trong suốt 12 năm qua. Nội dung bản kiến nghị này như sau:

Attack On Titan: Bất mãn vì cái kết quá dở, chỉ sau một đêm có tới 2000 người gửi thư mong muốn tác giả thay đổi kết thúc - Ảnh 2.
 

"Gần đây, Attack on Titan là một trong những bộ manga hay nhất mà tôi từng đọc. Tôi nghĩ hầu hết các fandom đều rất thất vọng với cái kết hiện tại, cái kết cảm thấy rất vội vã với tôi và hầu hết các fandom cũng cảm thấy điều đó.  Một ví dụ về điều này là một số bảng điều khiển gần giống như một cái gì đó từ một bộ phim hài. Đột nhiên động cơ của nhân vật thay đổi (đặc biệt là mục tiêu của Eren Jaeger), mọi thứ trong câu chuyện bây giờ dường như vô nghĩa. Những nhân vật như Mikasa Ackerman và Historia Reiss lúc này cảm thấy hơi lạc lõng, họ đều cảm thấy quá khác so với những câu chuyện mà chúng ta biết. Eren ở chương trước đã bảo Mikasa "hãy quên" anh, nhưng trong chương này, toàn bộ nhân vật tự mâu thuẫn với chính mình khi buộc Mikasa phải yêu và bị ám ảnh bởi anh trong nhiều năm. Chủ đề này cảm thấy không ổn với mọi thứ đã xảy ra trong Shingeki no Kyojin, làm cái kết thực sự lạc lõng. Hầu hết các fandom theo những gì tôi thấy đều tin rằng Kodansha hoặc nhà xuất bản Isayama có rất nhiều ảnh hưởng đến phần kết của manga AOT để nó phù hợp hơn với phần kết của hầu hết các bộ truyện 'shounen' khác. Hiện tại, tôi không thể nói chuyện với toàn bộ fandom, nhưng tôi đã thấy hàng trăm và hàng nghìn người hâm mộ (bao gồm cả tôi) bày tỏ sự thất vọng về nhân vật đã bị lãng phí như thế nào và câu chuyện quay ngoắt 180 độ như thế nào."

 

Attack On Titan: Bất mãn vì cái kết quá dở, chỉ sau một đêm có tới 2000 người gửi thư mong muốn tác giả thay đổi kết thúc - Ảnh 3.
 

Ngay lập tức bản kiến nghị này của Dr.Vibenary đã nhận được vô số sự ủng hộ, tán thành của đông đảo các fan Attack On Titan trên thế giới. Nhiều người còn kêu gọi một cuộc "trưng cầu ý kiến độc giả" để yêu cầu Hajime Isayama và nhà xuất bản làm lại chap cuối hoặc cho ra đời một chap hậu chap cuối giải đáp các thắc mắc của người đọc một cách hợp tình hợp lý. Tính tới thời điểm hiện tại thì bản kiến nghị của Dr.Vibenary đã nhận được gần 2000 người ủng hộ. Dự báo trong những ngày tới bản kiến nghị này sẽ còn nhận được nhiều sự ủng hộ hơn nữa từ phía độc giả.

Các bạn thấy sao về bản kiến nghị này, liệu Hajime Isayama có tạo ra một chap hậu truyện Attack On Titan để có thể giải đáp mọi thắc mắc của độc giả hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Mọi Người Nói Gì Về Bài Viết Này ?