• centipede NGƯỜI ĐĂNG
  • Trúc Cơ Hậu Kỳ
  • Số Bài Post : 53
  • Danh hiệu : Băng chi thần
  • Bang phái : Chưa có

Thực trạng các máy chủ Phương Tây của Liên Quân Mobile do Tencent vận hành không nhận được sự hỗ trợ chu đáo đang đe dọa chính tương lai của trò chơi này.

 

Dù thành công tại thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á nhưng Liên Quân Mobile tại Châu Âu và Bắc Mĩ - với tên gọi Arena of Valor lại không thu về nhiều lợi nhuận. Thậm chí theo như một vài nguồn tin nội bộ chia sẻ với Reuters còn khẳng định Tencent sẽ bỏ mặc các dự án marketing cho tựa game tại châu Âu và Bắc Mỹ, để nó theo dạng "sống chết mặc bay". Số liệu cộng đồng của Arena of Valor tại 2 thị trường được chia sẻ chi tiết, khi chỉ có 100.000 người chơi Liên Quân tại Châu Âu và 150.000 tại Bắc Mỹ. Với sự thất bại trên thị trường phương Tây, Tencent cũng đang tính đến giải pháp chỉ phát triển các tựa game Liên Quân Mobile do Garena phát hành.

Liên Quân Mobile: Tencent bỏ rơi server Phương Tây, Ping cao 500, Top 1 Rừng Bắc Mỹ kêu than - Ảnh 1.

Zane - Top 1 Rừng khu vực Bắc Mỹ đã về nước và lại miệt mài leo Rank mốc 700 sao.

Điều này đồng nghĩa với việc nhiều khả năng các máy chủ Liên Quân Mobile Châu Âu - Bắc Mỹ - Nam Mỹ sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ từ Tencent và có thể sẽ đóng cửa trong tương lai. Nghi vấn này càng trở nên lớn hơn khi số lượng người chơi ở các khu vực này than vãn về vấn đề Ping cao quá mức mà NPH vẫn không khắc phục. Mới đây, tuyển thủ đi rừng số 1 Bắc Mỹ đang chơi cho BM Gaming, vừa dự Chung kết thế giới AWC 2019 tại VN là Zane đã vô tình xác nhận điều này.

Liên Quân Mobile: Tencent bỏ rơi server Phương Tây, Ping cao 500, Top 1 Rừng Bắc Mỹ kêu than - Ảnh 2.

Zane đã đạt hơn 700 sao Rank Bắc Mỹ.

Theo đó, trong 1 buổi stream leo rank Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ để chạm mốc 700 sao thì Zane đã cho người xem thấy được bất cập mà server này đang gặp phải. Đó là Ping rất rất cao. Zane đã vào mục Cài đặt, lựa chọn kiểm tra đường truyền nhiều lần và kết quả là như các bạn đã thấy trong hình. Thời điểm mà Zane leo Rank thì Liên Quân MobileBắc Mỹ vẫn đang ở phiên bản 1.29. Không riêng gì Zane, cũng có rất nhiều youtuber Phương Tây phản ánh về chất lượng đường truyền rất tệ của Arena of Valor.

Liên Quân Mobile: Tencent bỏ rơi server Phương Tây, Ping cao 500, Top 1 Rừng Bắc Mỹ kêu than - Ảnh 3.

Thực trạng đường truyền của server Bắc Mỹ được người bản địa chia sẻ.

Liên Quân Mobile: Tencent bỏ rơi server Phương Tây, Ping cao 500, Top 1 Rừng Bắc Mỹ kêu than - Ảnh 4.

Ping trong trận đấu đều không ổn định.

Có lẽ, nếu cứ điều hành game như thế này thì khoảng cách phát triển giữa các máy chủ Liên Quân Mobile cứ ngày càng bị nới rộng, nghiêng hẳn về các máy chủ của Garena.

Chung kết Liên Quân Mobile thế giới đã kết thúc với chức vô địch rất thuyết phục của đại diện VN (Team Flash). Có thể nói, giải đấu này đã phản ánh đúng trình độ của các khu vực. Nhóm "Big Three" không gây bất ngờ khi sở hữu cả 4 đội lọt vào bán kết. Riêng VN - máy chủ Liên Quân Mobile lớn nhất thế giới đã đóng góp tới 2 đại diện trong Top 4. Bắc Mỹ với nòng cốt là team BM Gaming cũng chỉ thể hiện được phần nào, tạm coi là tiến bộ hơn các năm trước thôi chứ chưa thể được gọi là có tính cạnh tranh với "Big Three".

Thế nhưng, bất chấp kết quả eSports Liên Quân Mobile không tốt nhưng các máy chủ Tencent lại vẫn dành ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho cộng đồng, trái ngược hoàn toàn với máy chủ VN

Mọi Người Nói Gì Về Bài Viết Này ?